Quy định cách Thay pin xe nâng điện an toàn 0 Ai biết

Cách thay PIN xe nâng điện nghe tưởng chừng như đơn giản, nhưng khi bắt tay vào làm mà không đúng kỹ thuật thì rất dễ gây ra tai nạn đáng tiếc, vậy để thay pin xe nâng điện một cách dễ dàng mà an toàn thì mời bạn hãy xem từng bước dưới đây nhé

Xe nâng công nghiệp chạy bằng pin hiện nay rộng rãi và ngày càng trở nên phổ biến nhất. Ngày nay, những lợi ích của pin điện Hay ắc quy được cải tiến thời gian chạy lâu hơn, thời gian sạc lại ngắn hơn và giảm lượng khí thải. Xe nâng điện chạy pin từ xe nâng điện min, xe nâng điện thấp, động cơ đến xe nâng lớn hơn nhiều. Bất kể bạn có loại xe nâng điện chạy bằng pin nào, đều có những mối nguy hiểm tương tự liên quan đến pin.

Điểm qua để biết rõ hơn về các loại PIN xe nâng điện

Có hai loại pin được sử dụng trong xe nâng công nghiệp: PIN axit chì và PIN sắt niken. Cả hai loại pin này đều có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe và gây mất an toàn. Điều này chủ yếu là do ba yếu tố, Khối lượng thực của pin, khí phát ra trong quá trình sạc (có thể rất dễ bay hơi) và các hóa chất ăn mòn tồn tại trong thùng pin.

Do những mối nguy hiểm này, điều quan trọng là các trạm thay pin và nhân viên phải được trang bị các thiết bị an toàn, khoảng cách phù hợp để giảm thiểu mọi rủi ro nguy hiểm.

Các trạm thay PIN phải có dán quy trình thay PIN an toàn, các biển báo cấm, hay hướng dẫn để xử lý mọi tình huống nguy hiểm có thể xảy ra.

quy định thay pin xe nâng điện
quy định thay pin xe nâng điện

Cách Thay PIN xe nâng điện và các mẹo trang bị xử lý an toàn

  • Bất kỳ nhân viên nào tham gia vào việc thay đổi hoặc sạc pin phải luôn luôn mặc quần áo bảo hộ.
  • Xe nâng phải ở trạng thái đứng yên, tắt máy và được cài thắng tay trước khi tiến hành thay PIN.
  • Chỉ tháo lắp hay thay PIN đúng cách ở những nơi quy định, trừ một số trường hợp không di chuyển xe nâng đi được. Nhưng phải đảm bảo phải có mặt bằng thông thoáng và có đầy đủ trang thiết bị cần thiết để tiến hành thay PIN.
  • Khu vực lắp đặt được chỉ định phải là khu vực không khói thuốc, cùng với các biển báo cấm, hoặc còi báo hiệu khói thuốc cần thiết
Cách thay pin xe nâng điện đơn giản an toàn
Cách thay pin xe nâng điện đơn giản an toàn

Trang bị đầy đủ quần áo bảo hộ, giày mũ, bao tay và mắt kính trước khi thực hiện các cách thay PIN xe nâng điện, các trang phục phải gọn gàng.

Chú ý không để giày, hoặc bao tay bị dính dầu hoặc nước, đều này sẽ gây nguy cơ bị điện giật khi rò rỉ.

Mặt bằng thao tác thay PIN điện phai khô thoáng không có các vật cản khi xử lý chúng

Để giữ cho khu vực này an toàn, các cơ sở cần được cung cấp cho: xả nước và trung hòa chất điện phân bị tràn, chống cháy, bảo vệ thiết bị sạc và thông gió đầy đủ để phân tán khói từ pin khí.

Bạn đã trang bị cho mình kiến thưc đến đâu rồi, hãy tham gia khóa học lái xe nâng để kiến thức của bạn vững vàng hơn nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.