Khi nào tôi mới đủ điều kiện để được học lái xe nâng?

Việc học lái xe nâng là điều cần thiết và cấp bách, nhưng bạn phải là người đủ điều kiện để được học lái xe nâng, khi đủ điều kiện cần thiết thì bạn mới được học và được cấp chứng chỉ xe nâng hàng. Vậy điều kiện để được cấp bằng lái xe nâng là gì?

Điều kiện để được học lái xe nâng

Muốn học lái xe nâng Bạn phải là công dân Việt Nam

Trước tiên Bạn phải là công dân Việt Nam (vận hành xe nâng trong nước), hoặc là người nước ngoài định cư tại việt nam từ 6 tháng trở lên, hoặc được sự bảo lãnh của doanh nghiệp mà bạn đang công tác.

Bạn phải đủ 18 tuổi để vận hành xe nâng hàng

Để đảm bảo điều này bạn phải cần có sơ yếu lý lịch do cơ quan có thẩm quyền (Xã, huyện) tại địa phương, hoặc tại nơi cư trú xác nhận + kèm theo cmnd

Hoặc sơ yếu lý lịch do chủ doanh nghiệp mà bạn đang công tác xác nhận để gửi gắm đi học lái xe nâng hàng

Lưu ý: chứng chỉ vận hành xe nâng hàng này chỉ áp dụng cho các công việc tại quốc gia Việt Nam, không có tác dụng khi đem ra nước ngoài

Bạn phải đủ điều kiện về tuổi tác để vận hành xe nâng

Như bao quốc gia khác, bạn phải đủ 18 tuổi để vận hành xe nâng, đó là quy định chung. Sở dĩ có quy định này bởi vì 18 tuổi là độ tuổi trưởng thành, khi đó con người sẽ có tự nhận thức, ý thức trách nhiệm hơn bất cứ tuổi thanh thiếu niên nào.

Đối với trong việc vận hành xe nâng hàng cũng vậy, người đủ 18 tuổi hoặc hơn có thể ý thức trách nhiệm được về sự an toàn chung của doanh nghiệp, con người. Và ý thức được công việc đó là vận hành xe nâng phải an toàn.

Bạn phải đủ điều kiện về sức khỏe để được học lái xe nâng

Bất cứ ai, hay trong công việc gì cũng vậy và bạn cũng không ngoại lệ, sức khỏe là điều quan trọng nhất của con người đối với công việc. Nếu không đủ sức khỏe để vận hành xe nâng trong nhiều giờ, ở những môi trường trong các công việc khác nhau (nóng, lạnh, tối, thiếu sự thông thoáng, ô nhiễm…) thì bạn có thể sẽ gây tai nạn hoặc mất tỉnh táo để làm việc.

Chính vì vậy việc đủ sức khỏe để hành nghề lái xe nâng là cần thiết, khi đó bạn mới đủ tự tin để đăng ký học lái xe nâng.

Để thỏa mãn điều kiện này bạn cần có giấy khám sức khỏe, đủ sức khỏe để đăng ký vào trung tâm đào tạo lái xe nâng hàng.

By: hocxenang

Xem thêm
Chương trình đào tạo chứng chỉ sơ cấp nghề vận hành xe nâng

https://www.hocxenang.com/chuong-trinh-dao-tao-chung-chi-xe-nang/

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.