Hướng dẫn Cách chọn mua xe nâng cũ đã qua sử dụng

Cách chọn mua xe nâng cũ như thế nào? mua ở đâu uy tín? là vấn đề đặt ra của các chủ doanh nghiệp nhỏ và vừa, để tiết kiệm cho doanh nghiệp và an toàn trong sản xuất.

Xe nâng mới là những thiết bị đắt tiền, nếu doanh nghiệp của bạn chỉ sử dụng xe nâng trong vài giờ hoặc ít hơn một ngày, việc mua một chiếc xe nâng đã qua sử dụng có thể sẽ kinh tế hơn.

Dưới đây là những kinh nghiệm chọn mua xe nâng cũ đã qua sử dụng mà bạn phải biết để tránh mất tiền sửa chữa nó một cách lãng phí

cách chọn mua xe nâng hàng cũ đã qua sử dụng
cách chọn mua xe nâng hàng cũ đã qua sử dụng

Hướng dẫn cách chọn Đại lý bán xe nâng

Trước khi liên hệ điện thoại với đại lý hoặc công ty để hỏi về xe nâng đã qua sử dụng, bạn phải xác định loại mô hình bạn cần, để mua xe nâng.

Khi so sánh xe nâng đã qua sử dụng mà họ bán, điều quan trọng là tìm một mô hình Đại lý đáng tin cậy, đặc biệt nếu công ty của bạn phụ thuộc vào xe nâng đã chọn đó cho các hoạt động hàng ngày.

Xác định loại xe nâng bạn cần, có nhiều thương hiệu khác nhau, kích thước và mục đích sử dụng cũng khác nhau. Nếu trước đây bạn đã sở hữu một chiếc xe nâng, hãy xác định những khía cạnh bạn thích và không thích về Nó.

Xác định rõ mục đích trước khi chọn mua xe nâng cũ

Xe nâng cần nâng bao nhiêu tấn? Luôn luôn mua một xe nâng có thể xử lý ít nhất tải nặng nhất mà doanh nghiệp bạn có, ngay cả khi bạn hiếm khi nâng tới trọng lượng đó.

Chiều cao tối đa của tải sẽ được nâng lên là bao nhiêu? Xe nâng khác nhau ở mức độ cao mà chúng có thể nâng một kện hàng, pallet. Một lần nữa, hãy suy nghĩ về chiều cao thấp nhất ở doanh nghiệp của bạn mà xe nâng phải hoạt động trong khu vực đó.

Xe nâng sẽ được sử dụng ngoài trời hay trong nhà? Xe nâng động cơ đốt trong thường được sử dụng ngoài trời và xe nâng điện được sử dụng trong nhà.

Xác định rõ địa hình mà xe nâng phải làm việc: Nếu địa hình gồ ghề thì dùng bánh hơi, địa hình bằng phẳng thì dùng bánh lốp đặc hoặc bánh PU.

Xác định địa hình và khu vực làm việc trong nhà hay ngoài trời để chọn mua xe nâng

Liên hệ với các chủ đại lý xe nâng cũ đã sử dụng và người bán có thể khác về chênh lệch giá. Hỏi về xe nâng được sử dụng cụ thể trong phạm vi giá của bạn và đáp ứng yêu cầu của bạn.

Có 3 hình thức bán xe nâng cũ bạn nên mua chúng đó là:
– Một số đại lý thiết bị mới có thể đã sử dụng xe nâng là một phần của thương mại.
– Các công ty cho thuê và cho thuê xe nâng có thể đã sử dụng xe nâng để bán.
– Các doanh nghiệp địa phương gần đây đã mua một chiếc xe nâng mới có thể đang bán hoặc thanh lý chúng, hay chỗ quen biết uy tín, đấy là các cách chọn mua xe nâng cũ hay nhất, và là kinh nghiệm chọn mua xe nâng cũ phù hợp nhất cho bạn

Ghé thăm Đại lý bán và so sánh tiềm năng sử dụng xe nâng.

Hỏi người bán xe nâng đã được sử dụng bao nhiêu giờ. Hầu hết các máy đều có bộ đếm giờ theo dõi thời gian hoạt động của nó. Giờ hoạt động quan trọng hơn so với mô hình năm khi mua xe nâng hàng đã qua sử dụng.

Kiểm tra lịch sử giấy tờ mua bán hay sữa chữa xe nâng cũ

Kiểm tra lịch sử hồ sơ bảo trì, xe nâng cũ có được bảo trì và bảo dưỡng theo lịch trình thường xuyên không? Kiểm tra xem nếu có bất kỳ bộ phận đã được thay thế trong hồ sơ dịch vụ bảo trì của họ.

Kiểm tra lịch sử bảo trì, bảo dưỡng xe nâng cũ

Các giấy tờ về nguồn gốc xuất xứ của xe cũng như giấy tờ nhập khẩu, do cơ quan nhà nước xác nhận (Giấy tờ nhập cảng, CO-CQ, giấy kiểm định).

Hỏi về bảo hành nhà máy: Nếu nó đã hết hạn hoặc sắp hết hạn, có thể phải trả một khoản phí để gia hạn bảo hành. Thiết bị có bảo hành là mua hàng an toàn nhất của bạn.

Kiểm tra vận hành xe nâng đủ điều kiện và lái thử Nó.

Yêu cầu thợ máy kiểm tra xe nâng xem có vấn đề tiềm ẩn nào mà bạn đã xác định hoặc có thể đã bỏ qua không. Thêm chi phí sửa chữa cần thiết vào giá bán khi so sánh.

Xem thêm cách kiểm tra xe nâng

Chọn mua xe nâng hàng một khi bạn hài lòng rằng bạn đã tìm thấy một chiếc xe nâng đã qua sử dụng trong tình trạng hoạt động tốt.

Trên là hướng dẫn cách chọn mua xe nâng cũ, và những kinh nghiệm này mong rằng bạn đã chọn được một xe nâng tốt đã qua sử dụng. Chúc các bạn có được chiếc xe nâng cũ như ý muốn. TWitter

5/5 - (10 bình chọn)

6 thoughts on “Hướng dẫn Cách chọn mua xe nâng cũ đã qua sử dụng

  • admin says:

   Xin chào bạn, việc mua xe nâng cũ thì không thể nói trước được điều gì, đặc biệt là việc đánh giá suông trên đây, quan trọng là bạn phải có chuyên môn về máy móc, biết cách kiểm tra xem các chi tiết bộ phận của xe nâng có bị thay thế hay không.
   Nếu được thay thế thì ưu tiên các bô phận đó phải chính hãng trước sau đó mới đánh giá thực tế của xe nâng cũ đó. Tùy từng nhu cầu làm việc của doanh nghiệp của bạn mà có thể mua xe nâng với giá nào, hoặc niên hạn của xe nâng (mức độ cũ mới của xe nâng).
   Đôi khi chọn mua không đúng (do không có kỹ thuật chuyên môn) thì xe với giá tiền cao trên trời cũng không tốt bằng các xe thanh lý với giá rẻ.

  • admin says:

   Chào bạn: Việc chọn mua xe nâng điện hoặc xe nâng dầu cũ thì tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp bạn, không gian làm việc của nó. Vì vậy bạn cần tìm hiểu thêm về ưu nhược điểm và phạm vi làm viêc của từng loại xe để chọn đúng loại xe phù hợp bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.