5 kinh nghiệm mua xe nâng cũ đã qua sử dụng tiết kiệm nhất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều xe nâng bãi cũ đã qua sử dụng. Trong số đó đập vào mắt người mua là những xe nâng cũ có màu sơn mới hay khi nhìn vào xe là những chi tiết đã qua sửa chữa, chắp vá một cách chuyên nghiệp.

Thực tế thì ngược lại, những người thực sự chuyên nghiệp, có năng lực sẽ không đánh mà đánh.

Dưới đây biên tập sẽ nói về 5 mẹo chọn xe nâng cũ cho mọi người, mong rằng đây là những kinh nghiệm sẽ hữu ích với mọi người!

1. Chọn chất lượng và công nghệ của xe nâng hàng

Là một sản phẩm toàn diện, xe có các yêu cầu cao về an toàn, cơ động, tiện nghi, công nghệ, bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng.

Nếu bản thân xe kém chất lượng, công nghệ kém thì tình trạng xe sau 3-5 năm sử dụng sẽ rất kém, do đó, xe “rẻ tiền” do một số cơ sở sản xuất nhỏ thường có mức độ bảo quản không cao, chế độ bảo trì bảo dưỡng không cao, khấu hao theo thời gian.

2. Chi phí bảo dưỡng và sử dụng phương tiện

Người tiêu dùng thông thái vẫn có thể mua được xe nâng có hậu mãi về sau, và chi phí bảo dưỡng xe hàng ngày cũng có ảnh hưởng lớn đến giá trị còn lại của xe.

Vì vậy, một số tư nhân, chủ doanh nghiệp nhỏ chủ yếu chọn xe nâng Heli và Hàng Châu để sử dụng trong hoạt động sản xuất! để tiết kiệm chi phí, đồ dùng sửa chữa có sẵn, phụ tùng thay thế rẻ, chi phí bảo dưỡng hàng ngày thấp.

Một số nhà sản xuất lớn hơn thì chọn mua xe nâng cũ nhật komatsu, mitsubishi,… với chất lượng sửa chữa tốt, và mức tiêu hao nhiên liệu thấp.

Nhưng theo nhận định và đánh giá của một số đơn vị kiểm định chất lượng, kiểm định an toàn thì với chi phí bỏ ra mua xe nâng bãi nhật cũng tương đương với các hãng như Xe nâng HeLi mới.

Trong khi đó xe nâng HeLi mới được đánh giá với thương hiệu hàng đầu và chất lượng tuyệt vời, hoạt động trong nhiều năm mà không cần sửa chữa.

Ngoài ra do cạnh tranh thị trường nên chế độ hậu mãi của hãng này rất tốt, chấp nhận 1 đổi 1 trong thời hạn bảo hành.

Nếu Doanh nghiệp của bạn đang có ý định mua xe nâng hàng cũ hàng bãi thì có thể tham khảo chúng, nó có thể tiết kiệm cho doanh nghiệp hàng ngàn đô la chi phí cần thiết.

Những chiếc xe này có tính kinh tế và chắc chắn sẽ thu hút nhiều người tìm mua xe cũ sẽ đổi hướng, do đó, sự thuận tiện và tiết kiệm của việc bảo dưỡng xe cũng ảnh hưởng đến giá trị còn lại của chính chiếc xe nâng đó.

Một số mẫu xe nhập khẩu và các mẫu xe của các nhà sản xuất nhỏ trong nước thường gây ra giá trị tồn dư do con người tạo ra vì ít phụ tùng thay thế và giá bảo dưỡng cao.

Vì vậy phụ tùng thay thế sau này rất quan trọng: Phụ tùng thay thế phải chính hãng, nếu là phụ kiện hàng si thì sẽ phá hoại xe nâng của bạn trong những năm tiếp theo đó và sẽ khó thanh lý hơn.

3. Đặc điểm nhận dạng của xe nâng cũ

Khi mua xe nâng cũ bạn phải nhận dạng được chúng, bạn có thể tham khảo những người đã dùng trước đó.

Nhận dạng thương hiệu: Mỗi thương hiệu đều có ưu điểm nhược điểm khác nhau; nhưng đối với xe nâng cũ cũng khó có thể nói trước được điều gì.

Vì vậy thương hiệu của xe nâng cũ cũng chưa thể khẳng định được chất lượng của chúng.

Nhưng nếu bạn quen ai đó thanh lý lại cho bạn thì thực sự rất tốt, còn không hãy mua những hãng nào mà phụ kiện bảo trì, sửa chữa có sẵn. Không phải đợi nhập phụ tùng về hoặc có thể bị thay thế tạm thời làm giảm chất lượng của xe

Nếu doanh nghiệp của bạn ít hàng hóa, hoặc hàng có theo chu kỳ, theo quý thì nên thuê xe nâng sẽ tiết kiệm chi phí hơn.

4. Chia sẻ thương hiệu xe nâng cũ

Cũng giống như các sản phẩm khác, mức độ phổ biến và thị phần của sản phẩm sẽ tăng lên rất nhiều.

Trong các giao dịch mua bán xe đã qua sử dụng thì đánh giá cao xe nâng Heli, xe nâng Hàng Châu đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa. Xe nâng hàng bãi cũ thương hiệu Nhật Bản có giá trị cao hơn so với các thương hiệu xuất xứ khác thì dành cho các doanh nghiệp có quy mô hơn, lượng hàng hóa mà xe nâng làm việc với tần số cao, liên tục.

5. Kinh nghiệm mua trên giấy tờ của xe nâng cũ

Tình trạng của xe là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến giá trị còn lại của bản thân xe, giá xe đã qua sử dụng có thể thay đổi rất nhiều tùy theo từng hoạt động của xe.

Vì vậy các xe nâng cũ nhập khẩu thì phải có giấy tờ nhập khẩu, ngày giờ nhập khẩu, giấy kiểm tra chất lượng nhập khẩu.

Xe nâng thanh lý cần có giấy tờ kiểm định an toàn, chất lượng, giấy tờ nhập khẩu trước đó, sổ ghi chú bảo trì, sửa chữa của xe.

Xe nâng hàng bãi cần phải có sổ ghi chi tiết thay thế, chi tiết phục hồi xe, màu sơn mới, được kiểm tra chất lượng và an toàn đạt yêu cầu.

Quan trọng: Tất cả giấy tờ trên phải được đơn vị mua bán phụ tùng, sửa chữa, kiểm tra chất lượng ký đóng dấu đầy đủ. Chế độ bảo trì, sửa chữa, hậu mãi của tùng đơn vị bán như thế nào.

Nếu có dấu hiệu sửa chữa, vết tai nạn tương đối lớn trên khung, gầm và động cơ của xe thì giá trị còn lại của bản thân xe sẽ bị giảm đi rất nhiều.

Ngược lại, “tổn thất giá trị còn lại” do các hư hỏng khác gây ra đối với xe nhỏ hơn nhiều, ví dụ như đèn hậu không sáng, lốp mòn… hầu như ít ảnh hưởng đến giá trị còn lại của xe.

Xem thêm: Cách chọn mua xe nâng cũ chi tiết

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
Gọi ngay