12 việc làm an toàn khi tiếp xúc với pin xe nâng hàng

Tuy việc thiết kế cách bố trí đặt pin công nghiệp của xe nâng hàng đúng quy định tại công ty của Bạn, nhưng qua quá trình tăng gia sản xuất thì có những rủi ro đang rình rập không đáng có không thể nào tránh khỏi. Vậy để Doanh nghiệp muốn phát triển kinh tế và làm việc an toàn thì hãy xem 12 việc làm an toàn khi tiếp xúc với pin xe nâng hàng dướii đây

1. Không hút thuốc, tia lửa, ngọn lửa trần hoặc hàn gần với việc sạc pin

Không hút thuốc, tia lửa, ngọn lửa trần hoặc hàn gần với việc sạc pin
Không hút thuốc, tia lửa, ngọn lửa trần hoặc hàn gần với việc sạc pin

Nó đã được nêu ra rõ ràng nhưng chúng ta biết, nếu có bất kỳ ngọn lửa trần hoặc tia lửa nào gần trạm sạc pin là một nguy cơ phóng lửa lớn, có thể dẫn đến một vụ nổ lớn.

2. Đảm bảo nắp pin xe nâng được mở trong khi sạc

Đảm bảo nắp pin được mở trong khi sạc
Đảm bảo nắp pin được mở trong khi sạc

Vì pin phát ra khí hydro trong khi sạc, nên tạo đầy đủ thông gió là cần thiết để phân tán khí nếu không nó có thể tích tụ ở nồng độ cao và trở thành nguy cơ đánh lửa. Mở nắp pin sẽ cung cấp đủ thông gió cho chúng.

3. Giữ nắp thông hơi trong khi sạc pin

Giữ nắp thông hơi trong khi sạc pin xe nâng
Giữ nắp thông hơi trong khi sạc pin xe nâng

Các nắp thông hơi có lỗ thông hơi riêng để cho khí thoát ra. Nếu nắp được mở hoặc tháo ra, các giọt axit và nước sẽ hình thành trên đỉnh của pin, gây ra hiện tượng chập điện cho vỏ và khung của pin. Điều này có thể dẫn đến khó theo dõi các vấn đề với xe nâng của bạn.

4. Luôn tắt bộ sạc trước khi ngắt kết nối Pin

Luôn tắt bộ sạc trước khi ngắt kết nối Pin
Luôn tắt bộ sạc trước khi ngắt kết nối Pin

Điều bắt buộc là tất cả các bộ sạc đều bị tắt trước khi bạn ngắt kết nối pin vì điện trực tiếp có thể phát ra và trở thành nguồn phát lửa.

5. Không bao giờ rút pin xe nâng bằng cách kéo dây dẫn, luôn luôn cầm phích cắm

Không bao giờ rút pin bằng cách kéo dây dẫn, luôn luôn cầm phích cắm
Không bao giờ rút pin bằng cách kéo dây dẫn, luôn luôn cầm phích cắm

Kéo dây dẫn ra khỏi pin cuối cùng sẽ làm hỏng dây dẫn

6. Luôn cho phép bộ sạc hoàn thành chu kỳ sạc – tuổi thọ pin được tăng lên

Luôn cho phép bộ sạc hoàn thành chu kỳ sạc Việc
Luôn cho phép bộ sạc hoàn thành chu kỳ sạc Việc

ngắt kết nối pin trước khi chu kỳ sạc kết thúc khi sử dụng bộ sạc loại tiêu chuẩn có thể làm hỏng hiệu suất của pin, do đó làm giảm tuổi thọ pin chung. Hiện tại có thể sạc cơ hội khi bộ sạc phù hợp được cung cấp cùng với pin của bạn. Nói chuyện với nhóm bán hàng của chúng tôi về thông tin thêm

7. Đảm bảo đầu pin luôn sạch sẽ và khô ráo

Đảm bảo đầu pin luôn sạch sẽ và khô ráo
Đảm bảo đầu pin luôn sạch sẽ và khô ráo

Điều bắt buộc là đầu pin luôn sạch và khô như thể khi bị ướt khi kết nối để sạc, nó sẽ trở thành nguy cơ bị điện giật. Pin cũng sẽ tự xả do theo dõi điện áp. Điều này có thể dẫn đến tình trạng hết pin khi trở về từ thời gian tắt máy kéo dài. Có các điểm sạc sạch cũng đảm bảo duy trì kết nối thích hợp và pin sạc đúng.

8. Không bao giờ xả pin dưới 80% công suất định mức

Không bao giờ xả pin dưới 80% công suất định mức
Không bao giờ xả pin dưới 80% công suất định mức

Bạn có pin kéo theo axit được đánh giá ở mức 1200 hoặc 1500 chu kỳ đến 80% độ sâu xả. Khi pin được xả vượt quá 80%, tuổi thọ sẽ giảm đáng kể, thay vì kéo dài ít nhất 5 năm (một ca, hoạt động 5 ngày một tuần), pin của bạn chỉ có thể kéo dài 2. Việc xả quá mức cũng gây ra sự cố về điện với thang máy của bạn xe tải, mạch điện quá nóng, cầu chì cúi, v.v … Trong một số trường hợp, bộ sạc sẽ không nhận ra pin để sạc lại và bạn sẽ cần sửa chữa pin đắt tiền.

9. Luôn cho phép thời gian làm mát thích hợp cho pin

Luôn cho phép thời gian làm mát thích hợp cho pin
Luôn cho phép thời gian làm mát thích hợp cho pin

Một khoảng thời gian làm mát được đề xuất nên được quan sát khi nhiệt độ pin tăng khi sạc. Nó trở thành mối nguy hiểm tiềm tàng nếu quá nóng; Nó cũng làm giảm đáng kể tuổi thọ của pin

10. Kiểm tra pin, dây dẫn và phích cắm xem có bị hỏng hóc không, báo cáo bất kỳ lỗi nào ngay lập tức

Kiểm tra pin, dây dẫn và phích cắm
Kiểm tra pin, dây dẫn và phích cắm

Việc kiểm tra kỹ lưỡng tất cả các thiết bị sạc phải được tiến hành trước mỗi lần sạc để đảm bảo sạc đầy đủ. Thiết bị bị hư hỏng có thể dẫn đến lỗi trong quá trình sạc.

11. Nếu không có sạc tự động cân bằng, đảm bảo pin được cân bằng ít nhất mỗi tháng một lần

cân bằng chế độ sạc cho pin
cân bằng chế độ sạc cho pin

Pin của bạn được tạo thành từ nhiều cực pin 2V được liên kết với nhau để tạo thành một điện áp cần thiết, 24, 36, 48, v.v … Mỗi mỗi cực này độc lập riêng biệt nhau, chúng sạc và xả với tốc độ khác nhau. Sau một khoảng thời gian, bạn sẽ kết thúc với các điện áp khác nhau trong đó một số cực tích điện sẽ bay đi, một nửa tích được điện và một số không thay đổi trong quá trình sạc. Nếu điều này không được kiểm soát, pin của bạn sẽ bị hỏng sớm. Vì vậy cần phải theo dõi và cần bằng chúng. Tùy thuộc vào ứng dụng công việc của bạn, các yêu cầu cân bằng sẽ khác nhau.

12. Chỉ sạc một lần khi sạc đầy pin mới gắn vào xe nâng

Chỉ sạc một lần khi sạc đầy pin
Chỉ sạc một lần khi sạc đầy pin

Trong quá trình xả chất điện phân được hấp thụ vào các tấm, hiệu ứng này được đảo ngược khi pin được sạc. Nếu pin được nạp đầy ở bất kỳ giai đoạn nào ngoài việc sạc đầy, bạn có nguy cơ bị đổ axit trong lần sạc / sạc tiếp theo. Lý do chúng tôi nạp pin là để thay thế chất lỏng đã bay hơi trong các chu kỳ sạc, không thay thế chất lỏng đã được hấp thụ vào các tấm trong quá trình xả.

Trên đây là 12 lời khuyên an toàn khi làm việc với pin xe nâng hàng – Pin công nghiệp. Mong rằng sẽ có ích cho doanh nghiệp của bạn. Chúc Doanh nghiệp bạn làm việc an toàn

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.